sua tu lanh quan 8

Bí quyết lựa trứng để bảo quản tủ lạnh đúng chuẩn

Trứng là loại thực phẩm bổ dưỡng và có thể bảo quản lâu trong tủ lanh từ 15-20 ngày. Nhưng nếu chúng ta không biết cách lựa trứng tươi ngon và bảo quản đúng cách thì trứng sẽ rất mau hỏng và gây ra mùi hôi khó chịu. Sau đây, trung tâm sửa tủ lạnh quận 8 sẽ giúp bạn trở thành người nội trợ đảm đang với tuyệt chiêu lựa chọn trứng dưới đây.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh làm đá tự động

Bí quyết lựa trứng để bảo quản tủ lạnh đúng chuẩn

1) Dùng tai để kiểm tra trứng

Để trứng gần tai và lắc trứng nhẹ nhàng. Nếu trứng phát ra tiếng tức là trứng cũ không còn ngon.

Bí quyết lựa trứng để bảo quản tủ lạnh đúng chuẩn

2) Kiểm tra vỏ trứng bằng tay

– Trứng mới thường khá ngặng so với trứng cũ

– Lớp vỏ của trứng thô ráp là trứng mới còn sáng bóng, nhẵn nhụi là trứng cũ

– Vỏ trứng còn nguyên vẹn không bị nút vỡ

Bí quyết lựa trứng để bảo quản tủ lạnh đúng chuẩn

3) Kiểm tra bằng mắt

Để trứng ra ngoài ánh nắng nếu thấy buồng khí của trứng bên trong còn nhỏ, lòng đỏ nằm chính giữa là trứng mới.

Bí quyết lựa trứng để bảo quản tủ lạnh đúng chuẩn

4) Phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

Để bán trứng với giá cao hơn, nhiều người bán hàng đã dùng axit acetic (có trong chanh, dấm) để tẩy màu trứng gà công nghiệp cho giống với trứng gà ta. Để phân biệt cần quan sát kỹ càng: Trứng gà công nghiệp to hơn, có trọng lượng từ 55 – 60g, trong khi trứng gà ta bé hơn, chỉ nặng trên dưới 45g.

Trứng gà tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, vỏ xù xì trông như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng và quá sạch sẽ. Trong khi trứng gà ta thật có màu trắng tự nhiên và có thể có vết bẩn dính trên vỏ.

Bí quyết lựa trứng để bảo quản tủ lạnh đúng chuẩn

5) Thời gian bảo quản trứng

Trứng lưu trữ trong tủ lạnh cũng chỉ nên để từ 3 – 5 tuần. Trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì dùng trong 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ hỏng.

Chỉ nên mua trứng được lưu trữ ở nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.

6) Cách bảo quản

Bước 1

Sau khi lựa được trứng tươi không nên rửa sạch với nước mà dùng khăn mềm ướt lau sạch rồi đem cất trữ. Nếu trứng không lau sạch trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.

Bước 2

Nếu đã cất trứng trong tủ lạnh thì nên để luôn trong tủ, không lấy ra và để ở môi trường ngoài. Vì lúc này, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ khiến những hạt nước li ti đọng trên vỏ thấm vào trứng, làm giảm khả năng chống vi khuẩn nên trứng sẽ mau hỏng hơn.

Nhiều người có thói quen để đầu to của trứng xuống dưới, đầu bé lên trên nhưng làm vậy không đúng. Theo kinh nghiệm, để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát vào vỏ trứng, nên lưu ý lúc nào cũng phải để đầu to của quả trứng phía trên, dựng đứng, không nên để nằm hoặc trở ngược đầu lại.

—> Chú ý:

Không nên để trứng ở cửa tủ lạnh vì cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng. Vì thế, cách tốt nhất, sau khi lau sạch trứng, gói trứng vào giấy báo hoặc cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh.

Nếu không có tủ lạnh, nên để trứng ở những nơi mát mẻ để tránh bị hỏng.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 8
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012