sua tu lanh quan 8

Những điều cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Panasonic mới mua

Bạn mới sắm 1 em tủ lạnh Panasonic mới cho cả nhà nhưng không biết cách lắp đặt sao cho tủ hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện. Không sao, hiểu rõ lo lắng của bạn, các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận 8 đã tổng hợp cách lắp đặt tủ lạnh Panasonic đúng cách, nhanh gọn dưới đây.

Xem thêm: Hạn sử dụng cho từng loại thực phẩm trong tủ lạnh

Những điều cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Panasonic mới mua

1) Quy trình lắp đặt tủ lạnh

a) Chọn vị trí phù hợp để đặt tủ lạnh:

– Không được gần nơi có nguồn nhiệt tỏa ra như: bếp gas, ánh nắng mặt trời…

– Sàn nhà phải cân bằng

– Kiểm tra kĩ các vách có hang hay ổ của sinh vật lạ hay không

– Hai bên tủ lạnh cần được thông thoáng, không được kê đồ vật quá sát

– Có thể lựa nơi lắp đặt hợp phong thủy của gia đình càng tốt

b) Lắp đặt tủ lạnh

– Đối với các gia đình nông thôn cần phải có thêm ổn áp riêng cho tủ lạnh vì điện khá chập chờn và không ổn định. Còn các hộ ở thành phố thì không cần thêm ổn áp như vậy sẽ rất tốn điện và không cần thiết mà nên lắp cầu chì riêng cho tủ.

– Vệ sinh, kiểm tra trong và ngoài tủ lạnh

– Nối đất để tránh tình trạng rò rỉ điện cho tủ lạnh

– Để tủ lạnh gnhỉ ngơi 2 tiếng sau khoảng thời gian vận chuyển một quãng đường xa.

– Sau 2 giờ, bạn cắm điện và để số nhỏ nhất cho tủ chạy không tải trong 24 giờ. Tức là, bạn sẽ không đặt thực phẩm hay bất cứ thứ gì vào tủ. Điều này nhằm đảm bảo tủ sẽ quen dần với chế độ làm việc, không đột ngột làm việc quá tải để làm lạnh một lượng lớn thực phẩm, gây hỏng tủ. Đồng thời cũng giúp thức ăn của bạn không bị ám mùi nhựa và lượng không khí không tốt bị thải ra từ chiếc tủ mới.

– Sau mỗi 4 tiếng, bạn mở cửa tủ để hơi lạnh thoát ra mang theo mùi nhựa của tủ lạnh mới ra ngoài mang đến không khí tươi mới, sạch sẽ cho tủ.

– Sau 24 giờ tủ chạy không tải, bạn dùng khăn ẩm lau sạch toàn bộ bề mặt bên trong tủ.

– Bắt đầu cho thực phẩm vào tủ và sử dụng bình thường.

2) Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Nên bỏ vài nhánh hoa khô như: oải hương, hoa cúc….giúp loại bỏ mùi khó chịu củ tủ lạnh và tạo hương thơm bền lâu cho tủ lạnh.

Sử dụng các vật dụng đựng thực phẩm bằng kim loại thay vì bằng nhựa. Vì dụng cụ kim loại có khả năng dẫn nhiệt tốt, thực phẩm được làm lạnh nhanh hơn giúp tủ lạnh ít tiêu tốn điện năng hơn.

Không đặt quá nhiều thức ăn vào tủ giúp tủ không làm việc quá tải. Giữa các thực phẩm đặt vào tủ lạnh cần có khoảng cách thông thoáng để hơi lạnh có thể đi qua, làm lạnh đều mọi thứ, dẫn đến ít tiêu tốn điện năng hơn.

Khi sử dụng tủ lạnh mới không nên cho thức ăn chín, các thực phẩm tươi sống như: cá, tôm… vào tủ lạnh ngay vì rất dễ bị ám mùi. Chỉ nên cho rau tươi và các loại trái cây.

Không để thực phẩm nóng vào tủ để tránh tình trạng tủ phải tiêu thụ một lượng điện đáng kể để cân bằng lại nhiệt độ lạnh cần thiết trong tủ.

Không mở tủ quá nhiều và quá lâu.

3) Những điều cần lưu ý trong quá trình tủ hoạt động

Thời gian đông đá cho 1-2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng.

Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẻ hỡ để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi.

Một số người dùng thường cho rằng tủ bị lỗi khi tủ lạnh đã hoạt động được 5-6 tiếng mà vẫn không thấy lạnh. Đừng quá lo lắng về vấn đề này. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 24 tiếng máy chạy không tải (không chứ thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.

Nếu trong quá trình sử dụng bạn thấy tủ lạnh đột ngột tắt rồi khởi động lại, thì đó không phải lỗi mà là hoạt động rất bình thường. Vì lúc này tủ chạy theo chế độ tiết kiệm điện, nên sẽ lúc tắt lúc mở tự động.

Đối với đá lon tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể, nếu bạn làm từ 5 lon đá trở nên thì phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 8
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012