sua tu lanh quan 8

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh bị rò rĩ điện

Khi bạn chạm vào tủ lạnh có cảm giác tê tê, giật nhẹ. Đây chính là biểu hiện của việc tủ lạnh bị rò rĩ điện. Nếu không khắc phục sớm sẽ gây ảnh hưởng rất nguy hiểm đặc biệt là trẻ em. Trung tâm sửa tủ lạnh quận 8 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tủ lạnh bị rò rĩ điện.

Tham khảo thêm : Tuyệt chiêu khắc phục tủ lạnh bị mất đèn hiệu quả

sua-tu-lanh-quan-8

1.Nơi đặt tủ lạnh bị ẩm khiến tủ lạnh bị rò rỉ điện

Khi tủ lạnh được đặt ở vị trí ẩm thì việc chập điện là điều rất dễ xảy ra, hơi ẩm và nhiệt độ cao khiến dây cách nhiệt của dây bị oxy-hóa và gây hở điện. Điện sẽ dẫn vào vỏ tủ khiến bạn bị tê tay hoặc bị giật và đặc biệt là gây nguy hiểm đến trẻ em.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần rút điện tủ lạnh, và kiểm tra các vị trí dây nối điện của tủ lạnh để đảm bảo không bị hở, sau đó, chuyển tủ lạnh ra nơi khô ráo, thoáng mát, nhưng cũng nên tránh ánh nắng trực tiếp.

2.Do hệ thống dây điện của tủ lạnh bị hở khiến tủ lạnh bị rò rỉ điện

Hệ thống cấp điện do đặt bên ngoài, nên có thể do môi trường hoặc chuột, gián gặm nhấm khiến cho các dây bị hở, hoặc đứt một phần. Nguồn điện từ đây bắt lên các vỏ của tủ lạnh, và khi bạn chạm tay vào sẽ bị điện giật.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần dùng găng tay cao su, rút phích điện, và kiểm tra chi tiết trên hệ thống dây cấp điện của tủ lạnh, nối lại các vết nứt hoặc thay mới hệ thống dây cáp điện để đảm bảo an toàn hơn.

3.Tủ lạnh cách điện kém khiến rò rỉ điện trên vỏ tủ lạnh

Những tủ lạnh kém cách điện, thường là các tủ lạnh giá rẻ và không rõ nguồn gốc, vì thế, dàn áo ngoài của tủ lạnh thường có khả năng cách điện kém. Vì thế, khi tay bạn bị ướt và không đi dép rất dễ bị giật điện.

Ngoài ra, những tủ lạnh cũ, đã sử dụng lâu, thì hệ thống cách điện cũng trở nên kém đi, vì thế khiến bạn cũng dễ bị giật khi chạm vào.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên trang bị thêm cho tủ lạnh bộ áo bên ngoài, với bộ áo nylong bọc, bạn rất dễ tìm mua được trên thị trường, sẽ giúp bảo vệ chiếc tủ lạnh bị rò rỉ điện khỏi bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sờ vào tủ lạnh khi tay còn ướt, để tránh việc bị giật.

4.Do kết cấu tủ lạnh có vấn đề khiến tủ lạnh bị rò rỉ điện

Sau khi tủ lạnh bị hỏng, bạn nhờ thợ sửa chữa, nhưng sau đó, phát hiện tủ lạnh bị rò điện, thì nguyên nhân có thể là trong quá trình sửa chữa, kết cấu của tủ lạnh bị thay đổi, khiến cho điện bị rò rỉ.

Để khắc phục tình trạng này, không có cách nào khác là bạn cần phải kiểm tra lại hệ thống tủ lạnh, và tốt nhất là gọi thợ có kinh nghiệm đến xem xét lại.

5.Đầu phích cắm điện của tủ lạnh bị hỏng khiến tủ lạnh bị rò rỉ điện

Thông thường, phích cắm tủ lạnh thường cố định một chỗ và ít ai quan tâm đến, nên khi bị hỏng cũng rất khó phát hiện.

Đầu phích cắm của tủ lạnh bị hỏng có thể gây ra rò rỉ điện và khiến điện nhiễm vào vỏ tủ lạnh và gây ra tình trạng rò rỉ điện.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần dùng bút điện để kiểm tra sự rò rỉ điện trên phích và ổ cắm, sau đó, đổi đầu cắm để dám bảo không bị rò điện

Có thể có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh bị rò điện, tuy nhiên, trên đây là những nguyên nhân chính. Khi không có nhiều kiến thức về tủ lạnh, để đảm bảo bạn hãy gọi tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 8
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012