sua tu lanh quan 8

Các sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh nhanh gọn

Bạn có biết tại sao thức ăn của bạn thường có mùi lạ và khó chịu khi sử dụng? Đó là do bạn bảo quản, sắp xếp thực phẩm chưa đúng cách làm các loại thức ăn lây mùi và các loại vi khuẩn có hại với nhau. Để khắc phục tình trạng trên, các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận 8 đã tổng hợp cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh hợp lí nhất để giúp bạn và gia đình 1 bữa ăn hoàn hảo.

Xem thêm: Bí quyết lựa trứng để bảo quản tủ lạnh đúng chuẩn

Các sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh nhanh gọn

1) Đối với nóc tủ lạnh

Nếu có thể, tốt nhất bạn nên giữ cho nóc tủ lạnh được sạch sẽ và thoáng mát bởi tất cả khí nóng của tủ được thoát ra từ phía trên cùng của tủ lạnh. Vì vậy, để giữ lạnh tủ lạnh của bạn bền hơn thì bạn nên tránh chồng chất đồ đạc và đặc biệt thực phẩm lên trên nóc tủ.

Tuy nhiên nếu không gian phòng bếp của bạn khá hẹp thì bạn có thể sử dụng nóc tủ lạnh để cất một vài cuốn sách nấu ăn hoặc một số dụng cụ nhà bếp, vật trang trí nhẹ nhàng.

Các sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh nhanh gọn

2) Đối với phần tủ đông đá

Đây thực chất không phải chỉ là nơi để lưu trữ thực phẩm tươi, thực phẩm đông lạnh mà còn có thể chứa được các loại thực phẩm như nước hầm xương, nước sốt mì ống, các loại bánh bắp và thậm chí cả trứng nhưng với điều kiện chúng phải được đóng gói thật kín.

Đối với phần tủ đông đá

3) Đối với các kệ hàng trên

Đặt các loại uống của bạn trên kệ lớn nhất bên trong tủ lạnh của bạn, vì chúng thường là những mặt hàng bạn thường xuyên dùng đến.

Các kệ này có nhiệt độ phù hợp nhất để chứa các loại thực phẩm mà không cần phải qua chế biến như thịt đã nấu chín hoặc tái, thức ăn thừa, đồ uống hoặc các loại thực phẩm ăn liền thì bạn nên gói kỹ lại trong giấy bóng, đặt vào trong bát hoặc trên đĩa để giữ được độ tươi ngon và ngăn chặn vi khuẩn lây lan sang các khu vực khác.

Đối với các sản phẩm từ sữa bạn nên đóng kín lại khi cất vào tủ.

ạnh

4) Cánh cửa ngăn mát của tủ lạnh

Đặt các loại thực phẩm như bơ và pho mát vào sát cánh cửa ngăn mát của tủ lạnh. Nếu không có thể đặt ở kệ trên cùng của cửa tủ lạnh. Vị trí này giúp bạn nhanh chóng tìm thấy các loại hương vị phù hợp cho việc chế biến thức ăn.

Trong các kệ còn lại trên cánh cửa, là vị trí đặt nước sốt, gia vị, và pho mát. Ví dụ như: tương ớt, dầu trộn salad, nước sốt cà chua v.v…

Các sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh nhanh gọn

5) Đối với các kệ dưới

Thường sẽ có ít nhất hai ngăn kéo ở dưới cùng của tủ lạnh. Trong ngăn thứ nhất, đặt các loại rau như xà lách, rau thơm, cà chua, và ớt. Trong ngăn thứ hai, đặt thịt mà không cần phải đông lạnh, chẳng hạn như xúc xích, bánh sandwich. Nếu bạn không thường dùng bánh mì với thịt nguội, bạn có thể chia thành hai phần rau hoặc đặt trái cây ở đây.

Nếu có từ hai ngăn kéo trở lên hoặc trong ngăn kéo được chia làm nhiều phần thì bạn nên để trái cây và rau củ tách biệt riêng ra với nhau. Nhiều loại trái cây, trong đó có đào, mận, lê ở trong tủ thường phát ra một loại hơi có thể làm phát triển nhanh sự thối rữa của rau quả.

Các sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh nhanh gọn

—-> Chú ý:

Phân loại phần còn lại của thực phẩm. Đặt các sản phẩm như sữa chua, kem, trứng và các loại thực phẩm tương tự lên cùng 1 kệ. Đặt tất cả các loại thức ăn thừa trên kệ. Kệ còn lại sẽ đặt các thực phẩm có đặc điểm giống nhau.

Trong tủ đông, tách kem, thịt, thực phẩm đông lạnh, và “thức ăn thừa” một cách có tổ chức.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 8
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012